bánh kem tươi sinh nhật

Tuyệt chiêu bảo quản bánh kem tươi sinh nhật

TITIPHAM CAKE – Địa chỉ đặt bánh kem tươi sinh nhật tại Hải Phòng

 Bánh kem tươi sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu”? Chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Các loại bánh kem tươi sinh nhật nếu biết bảo quản đúng cách bằng tủ lạnh thông thường sẽ để được từ 2 – 3 ngày. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách bảo quản bánh đúng cách hay chưa? Cùng TiTiPham Cake đi tìm 5 bí quyết bảo quản bánh thơm ngon, mềm mịn nhé!

1. Bánh kem tươi sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu?

bánh kem tươi sinh nhật

Bánh kem tươi sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường, bánh kem sẽ để được từ 2 – 3 ngày nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này thường được sử dụng tại nhà khi bánh còn dở dang hoặc với những loại bánh cỡ vừa và nhỏ.

Khi bảo quản bằng tủ lạnh bạn không nên để bánh với các loại thức ăn tươi sống như thịt, cá. Bởi bánh kem rất dễ bị hấp thụ mùi làm mất hương vị của bánh.

Tuy nhiên, khi bạn bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh thường bánh sẽ bị khô lớp cốt, kem bị cứng lại không còn được vẻ mềm mịn như trước nữa. Để quá thời gian sẽ khiến lớp kem bị lên men, vị chua hay thậm chí ngộ độc khi ăn phải.

2. Một số nguyên nhân khiến bánh kem dễ bị hỏng 

bánh kem tươi sinh nhật

Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật gồm: bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi, kem whips…Những nguyên liệu này chứa nhiều chất béo và protein nên dất lên men, có vị chua, khó bảo quản.

Bánh sinh nhật ở trong nhiệt độ thường lưu giữ được độ thơm ngon và hương vị nhất trong thời gian 2 – 5h. Quá thời gian đó, bánh sẽ lên men, có vị chua, thậm chí lớp kem trên bề mặt chảy ra không còn được mịn màng như trước.

3. 5 tuyệt chiêu bảo quản bánh kem ở nhiệt độ lý tưởng nhất

Có rất nhiều cách để bảo quản bánh kem tươi sinh nhật bằng tủ lạnh được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu. Cùng TiTiPham Cake đi tìm bí quyết nhé.

  • Cho vào hộp đựng bọc kín bánh và để trong tủ lạnh

Bánh kem tươi sinh nhật khi ăn còn dang dở bạn có thể cho vào hộp đựng bọc kín bánh và đựng trong tủ lạnh. Mức nhiệt độ phù hợp 2 – 8 độ C. Thời gian bảo quản tối đa từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, lớp kem ngoài thường bị khô đi đôi chút.

Bạn không nên để bánh gần các loại thực phẩm có mùi khác bởi bánh rất dễ ám mùi như: cá, tôm…

  • Gạt bớt các lớp kem xốp bên ngoài trước khi bỏ tủ lạnh

Bạn cũng có thể gạt bớt các lớp kem phía bên ngoài của bánh sinh để trước khi bỏ vào tủ lạnh để hạn chế quá trình lên men. Sau đó bọc kín bằng màng bọc hoặc bỏ vào hộp đựng có nắp đậy để bảo quản.
Thời gian bảo quản bánh khi đã loại bỏ lớp kem từ 2 – 3 ngày.

  • Đậy bánh sandwich lên bề mặt để bánh tươi, chống mốc

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp bánh gato đã được cắt ra 1 vài lát và bạn muốn bảo quản phần bánh còn lại lâu hơn. Bạn lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt lên phần lát cắt của bánh sau đó lấy tăm cố định tại vị trí đó. Để bảo quản được lâu bạn cũng nên thay bánh mì sandwich thường xuyên.

bánh kem tươi sinh nhật

  • Chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh từ 2-8 độ C

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bánh gato từ 2 – 3 ngày là 2 – 8 độ C. Nếu để nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh nhanh lên men và dễ hỏng. Nếu bạn để nhiệt độ quá thấp thì phần bánh và kem sẽ rất nhanh khô, không lưu giữ được hương vị mềm, thơm của bánh.

  • Sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng

Bạn có biết, bánh kem tươi sinh nhật được bảo quản trong tủ bảo quản bánh chuyên dụng có thể giữ hương vị của bánh trong thời gian từ 10 – 15 ngày. Với những chiếc tủ trưng bày bánh gato thì việc bảo quản bánh vô cùng dễ dàng trong thời gian dài. Hương vị của bánh luôn được tươi ngon, mềm mại và không bị nấm mốc.

Những tiệm bánh sinh nhật thường sử dụng tủ trưng bày bánh kem để bảo quản bánh được lâu hơn, lưu giữ được tối đa hương vị. Sử dụng thiết bị này để bảo quản sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích:

– Tủ trưng bày tích hợp 2 công năng trong 1 sản phẩm: bảo quản bánh trong nhiệt độ lý tưởng từ 2 – 8 độ C. Mặt khác, tủ có chức năng trưng bày các mẫu bánh mà cửa hàng cung ứng ra thị trường với đầy đủ kích cỡ, mẫu mã nổi bật, bắt mắt.

– Tủ được trang bị chế độ phun sương cấp ẩm và sấy kính giữ cho bánh luôn mềm, xốp và diệt các loại vi khuẩn.

– Nếu bạn sử dụng các loại tủ lạnh thông thường để bảo quản bánh chỉ được một thời gian ngắn hạn. Sử dụng tủ trưng bày giúp bạn bảo quản bánh trong thời gian từ 10 – 15 ngày.

Liên hệ

logo-w

Thông tin

Sản phẩm

© Copyright 2022 TiTiPham Cake - All right reserved